Cách làm vỏ bánh Trung thu cực chuẩn
Nguyên liệu
- 230gr bột mì (mình dùng plain flour)
- 180gr nước đường bánh nướng
- 55gr dầu đậu phụng
- 5ml rượu mai quế lộ
- Nhân: Bạn dùng bất cứ nhân nào bạn thích
- Phần trứng quét mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 30ml rượu mai quế lộ hòa chung
Cách làm
- Nước đường, dầu, rượu cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho bột mì vào nhồi/trộn vài phút. Bột quyện thành một khối không dính tay. Ủ bột 30 phút trước khi làm tiếp.
- Chia bột mỗi phần 50gr, nhân 100gr cho khuôn 150gr. Bột cán hơi mỏng, cho nhân vài nhẹ nhàng ôm chặt bột vào nhân rồi kéo mí vo tròn.
- Dùng ít bột mì khô phủ nhẹ từng viên bột và khuôn. Sau đó cho viên bột vào khuôn ấn mạnh. Cuối cùng đẩy bánh ra, xếp lên khay có lót giấy dầu (loại giấy chống dính).
- Lò nướng làm nóng 185 độ (bật 2 lửa) trước 15 phút. Sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy khay bánh ra để nguội 5 phút mới quét trứng lên mặt bánh. Cho khay bánh trở lại lò nướng 6 phút nữa. Lấy khay bánh ra đễ nguội 5 phút và lại quét 1 lớp trứng mỏng (Cố gắng dùng cọ mềm và quét sơ thôi). Bây giờ nướng thêm 5-6 phút nữa là hoàn tất.
- Lấy khay bánh ra, xếp bánh lên vỉ để nguội. Bánh qua 1 đêm lêm màu rất đẹp.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm vỏ bánh Trung thu.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét