Cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản mà ngon
Cách làm bánh mì hoa cúc thần thánh đến từ nước Pháp với phần ruột bánh mềm dai và thơm bơ. Món bánh này trông thế mà đơn giản không ngờ.
Nguyên liệu
Nguyên liệu cho 3 khuôn 8” x 4” (20x10cm)
- 114gr bơ lạt
- 240gr whipping cream
- 120gr sữa
- 120gr đường
- 6 quả trứng gà
- 907gr bột mì đa dụng
- 14gr dry yeast (men bánh mì)
- 1 muỗng canh vani
- Hạnh nhân lát để trang trí
- 1 muỗng cà phê muối
Cách làm
Soạn đồ làm bánh bò thốt nốt rễ tre mà nhà hết bột gạo đột xuất. Nên thôi, làm bánh mì ăn đại. French Brioche hay còn gọi là bánh mì hoa cúc.
Nếu không có kem tươi, các bạn có thể dùng 30gr bơ và 210gr sữa tươi để thay thế nhưng mùi vị bánh sẽ kém thơm ngon hơn một chút.
Bột trộn cùng men cho vào tô lớn, rây mịn.
Cho bơ, whipping cream, sữa, đường và muối vào thố, đun cách thủy, khuấy liên tục tới khi bơ tan chảy, nguyên liệu hoà quyện hết. Để hỗn hợp âm ấm khoảng 30-35 độ C (nhiệt độ cao có thể làm chết men). (được hỗn hợp A)
Trứng (bỏ noãn) và vani đánh nhẹ cho tan rồi đổ hỗn hợp (A) đã nguội (hay còn ấm ấm cũng được) vào trộn đều. (được hỗn hợp B)
Cho từ từ hỗn hợp B vào phần bột men bên trên, nhồi đều. Ủ 3 lần rồi đem nướng.
- Cho bột vào bowl để ủ lần 1. Phủ khăn mỏng lên trên, ủ 90p thấy bột nở gấp đôi là được. Khi bột đã nở gấp đôi thì nhồi ép cho hơi khí trong bột thoát ra ngoài.
- Cho bột vào ủ thêm lần 2 khoảng 40-45 phút cho bột nở gấp đôi. Sau khi ủ lần 2 nhồi bột lần nữa cho thoát khí.
- Lấy bột ra chia bột làm 3, tết bính cho đẹp. Vê mỗi phần thành sợi dài khoảng 28-30cm rồi đặt bột vào khuôn. Đậy khăn ẩm, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở khoảng 80% khuôn là được.
- Rắc hạnh nhân lát lên mặt.
- Lò nướng làm nóng ở 175 độ C trước 10 phút, cho khay bánh vào lò nướng ở khoảng 20-25 phút đến khi mặt bánh chín vàng là được.
- Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, để nguội. Bảo quản bằng cách để trong túi nilon kín, dùng trong 2-3 ngày.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh mì hoa cúc đơn giản mà ngon.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét