Cách làm bánh bao nhân thập cẩm tạo hình tám múi
Chị em cứ hỏi làm sao Bánh bao tám múi đều nhau như hình Mình đây chia sẻ thật tình Dùng dây mà cột thì xinh bạn à Khi cột bạn nhớ giùm là Nương tay siết nhẹ kẻo mà bánh hư Cho tất cả nguyên liệu phần nhân làm bánh bao (ngoại trừ trứng […]
Nguyên liệu
Phần bột
- 430gr bột mì
- 6gr men nâu
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 200ml sữa tươi không đường hâm âm ấm
- 100ml nước ấm ấm
- 25ml dầu ăn
- 80gr đường
Phần nhân
- 500gr thịt heo xay
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 bó miến ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ
- 1/4 bắp cải thái nhỏ
- 3 cái nấm mèo thái sợi
- 1 củ cà rốt thái nhỏ
- 3 trứng gà luôc
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 củ hành tây thái hạt lựu
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
Lưu ý: Lượng nước ấm có thể thêm hay bớt miễn sao bột không quá khô hay ướt.
Cách làm
Chị em cứ hỏi làm sao
Bánh bao tám múi đều nhau như hình
Mình đây chia sẻ thật tình
Dùng dây mà cột thì xinh bạn à
Khi cột bạn nhớ giùm là
Nương tay siết nhẹ kẻo mà bánh hư
Bánh bao tám múi đều nhau như hình
Mình đây chia sẻ thật tình
Dùng dây mà cột thì xinh bạn à
Khi cột bạn nhớ giùm là
Nương tay siết nhẹ kẻo mà bánh hư
- Cho tất cả nguyên liệu phần nhân làm bánh bao (ngoại trừ trứng luôc) vào âu trộn đều. Lấy ít thịt đè dẹp cho 1/2 trứng vào vo tròn tròn.
- Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cái tô. Sau đó cho sữa tươi ấm và nước ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn chung, khi bột quyện thành 1 khối không dính tay. O tròn cục bột, để trong âu, lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột. Sau đó ủ bột khoảng 50 phút khi thấy bột nở gấp đôi là được.
- Ghi chú: Nếu nơi bạn ở thời tiết lạnh mà nhà không có lò nướng, tốt nhất bạn nên dùng khăn ấm ủ bột để bạo mau nở nhé.
- Khi bột nổi gấp đôi bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa khoảng 4-5 phút trước khi chia bột ra từng phần nhỏ.
- Cán bột sao cho mép ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, túm mí nắn tròn. Sau đó dùng dây cột xen nhau tạo múi bánh. Để bánh lên miếng giấy không dính ( giấy dầu). Xếp vào xửng
- Nấu 1 nồi nước và 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 20-25 phút là bánh chín. tắt bếp lấy bánh ra.
- Bánh ăn không hết, thì hãy bọc bánh trong màn thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra hâm lại.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn sáng: bánh bao nhân thập cẩm tạo hình tám múi.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét