Đông về cùng nhau bàn chuyện Lẩu Nhật Bản
Không biết từ bao giờ, từ thưở nào, lẩu đã trở thành món ăn đặc sắc của văn hóa ẩm thực Á Đông và Nhật Bản cũng không ngoại lệ...
Trong tất cả các món ăn, lẩu là sự tổng hòa đa dạng nhất, có thể đáp ứng mọi nhu cầu sở thích về ẩm thực của số đông. Khác biệt với phương Tây - mỗi người được phục vụ một đĩa món ăn với đồ dùng riêng - với món lẩu, người châu Á đã thể hiện được đặc trưng tính cộng đồng rất cao trong văn hóa ẩm thực. Lẩu Thái chua cay, lẩu Việt Nam đậm hương vị đồng quê, lẩu Trung Hoa bổ dưỡng… Vậy lẩu Nhật có gì đặc biệt?
Câu chuyện bên nồi lẩu Nhật Bản
Nếu như món Sushi chúc sung túc thịnh vượng, món Tempura chúc trường thọ, thì các món Lẩu lại thể hiện sự gắn kết đông vui
Các món lẩu ở Nhật Bản thường được nhắc đến với tên gọi chung là nabemono (tên gọi để chỉ những món ăn được chế biến từ hải sản, thịt gà, thịt heo và rau quả bằng cách nấu chúng trong nồi hầm đặt ngay trên bàn ăn). “Ăn cùng nhau” là tính chất đặc trưng nhất của nabemono. Bởi thế, khi thưởng thức nabemono, người Nhật thường hay nói "nabe wo kakomu" – được hiểu là “ngồi quanh nồi”, có ngụ ý rằng nabemono sẽ tạo nên không khí ấm áp cho mọi người khi ăn cùng nhau.
Lẩu Nhật – thừa hưởng đầy đủ sự tinh tế của ẩm thực Nhật
Người ta nói về lẩu Nhật dùng hai từ đó là, thanh tao bởi “Nếu để ngắm, thứ nước dùng của lẩu này rất trong, có màu hổ phách. Nếu để nếm, nó ngọt đậm đà và mang đầy đủ phong vị đặc trưng của “núi rừng và biển cả”. Nếu để thưởng thức cùng các thực phẩm và rau, củ khác, nó đích thực là một “câu chuyện biển”. Có vị chua đi kèm để giảm bớt độ tanh, có vị cay nồng để cân bằng tính hàn của hải sản."
Nước dùng luôn có độ trong, vị ngọt đậm, hương thơm đặc trưng, đảm bảo độ đạm, vị thanh mà lại không béo, giúp người ăn vẫn hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng
Rượu sake và các món lẩu Nhật được ví như “giai nhân” và “mặc khách”rong cuộc đối ẩm luôn làm mê say lòng người bởi sự tinh tế của văn hóa xứ Phù Tang
Thưởng thức lẩu Nhật truyền thống trong khách sạn 4*, tại sao không?
Nằm trong khách sạn 4* Pan Horizon, nhà hàng Kadan Xuân Thuỷ mang đến cho thực khách Buffet lẩu Nhật với 4 loại nước lẩu tinh hoa của Nhật: Lẩu Miso, Lẩu Kim Chi, Lẩu Nấm, Lẩu Shabu với thực đơn đa dạng, hấp dẫn kèm với 30 món nhúng. Thực khách sẽ được thưởng thức khai vị từ những món Salad rong biển cổ truyền của Nhật đến những miếng Sushi, Maki đặc trưng ngon khó cưỡng lại trước khi trải nghiệm tinh hoa từ những vị nước lẩu.
Không chỉ thưởng thức các món ăn bằng vị giác, Buffet lẩu Nhật tại Kadan còn chinh phục những thực khách khó tính bằng sắc màu thiên nhiên, bằng cách bài trí nghệ thuật và bằng tâm huyết của những người đầu bếp tài ba
Đến đây, bạn có thể lựa chọn cho mình 4 hương vị lẩu khác nhau, như Lẩu nấm thư giãn nhẹ nhàng, Lẩu kimchi chua cay nóng hổi chỉ nhìn và hít hà thôi bạn cũng đã cảm nhận được vị cay nồng quyện với vị chua chua đầy mê hoặc; Lẩu shabu shabu một “đại diện” xuất sắc cho ẩm thực Nhật lạ ngay từ cái tên đến cách ăn cho đến hương vị hay Lẩu Miso được chế biến từ loại tương truyền thống của Nhật vị ngọt tự nhiên mà không cay nồng. Những hương vị ấy có thể đã quen với nhiều thực khách nhưng qua bàn tay của đầu bếp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực Nhật chắc chắn hương bị sẽ chẳng thể giống với bất kỳ nơi đâu mà bạn đã thưởng thức đâu.
Nét chấm phá làm nên sự tinh tế, riêng biệt của Kadan, để lại dư vị mạnh mẽ trong lòng người thưởng thức
Trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài của khách sạn sang trọng, Kadan như một nốt trầm trong bản hoà ca đầy những nốt cao sôi động ấy. Bởi sao, nằm nép mình trong một góc nhỏ, giữa vô vàn những đường nét hiện đại thì Kadan lại trầm mặc khoác lên mình vẻ hoài cổ mang dấu ấn Nhật truyền thống. Thực khách dường như cảm nhận được hơi thở của một nước Nhật đang hiện hữu rõ nét ở Kadan, hông phải là thứ gì đó quá xa lạ mà ngược lại, lại gần gũi đến lạ.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét