Cách bảo quản 7 loại rau củ tươi ngon mà không cần tủ lạnh
Nếu biết những mẹo vặt hữu ích sau đây, dù không có tủ lạnh, nhà mình cũng có thể giữ giữ cho rau củ luôn tươi xanh và bảo quản được lâu hơn đấy.
1. Cắm tăm vào cuống xà lách, bắp cải
Bạn chỉ cần dùng 3 que tăm nhọn, sau đó cắm ngập chúng vào cuống cây xà lách. Lưu ý là cắm thật sâu, chỉ chừa lại một phần nhỏ que tăm thôi nhé. Nhờ có 3 cây tăm giữ nước, giữ ẩm mà xà lách sẽ tươi lâu đến cả tuần, cho cả nhà khỏi lo ăn theo kiểu "no dồn đói góp".
2. Cắm rau thơm, măng tây, súp lơ như... cắm hoa
Đối với rau thơm, thường thì mỗi lần sử dụng sẽ chỉ lấy một nắm rau nhỏ. Để phần rau còn lại luôn tươi ngon, hãy cắm chúng vào một ly nước giống như cắm hoa, rau thơm sẽ tươi thêm được 3-4 ngày.
Bạn có thể làm tương tự với măng tây và súp lơ, tuy nhiên với súp lơ, có thể bọc thêm phần hoa bằng màng nilon có đục lỗ thoát khí, bông súp lơ sẽ luôn tươi xanh không lo bị héo.
3. Xếp cà chua đúng cách
Cà chua khi cất trữ trong tủ lạnh sẽ dễ bị mất đi hương vị và độ mọng nước, vậy nên bạn hãy để chúng ở ngoài, tránh ánh nắng mặt trời. Thêm nữa, vì phần cuống cà chua sẽ là nơi bị thối và phân huỷ đầu tiên, nên hãy để cuống cà chua hướng lên trên sẽ giúp chúng lâu hỏng hơn.
4. Xếp khoai tây với táo
Tuy chẳng có anh em họ hàng với nhau, nhưng khi được xếp chung, táo sẽ là "trợ thủ" đắc lực cho khoai tây, bởi những quả táo sẽ sản sinh ra khí ethylene, một loại khí giúp khoai tây tươi ngon đến hàng tuần.
5. Để tỏi, hành tây trong túi giấy đục lỗ
Hành, tỏi rất "thích" bóng tối, để chúng không bị mọc mầm và luôn tươi lâu thì bạn nên cất chúng trong những túi giấy thoáng khí, sẽ giữ được đến cả tháng.
6. Bọc cuống chuối với màng bọc thực phẩm
Nếu chuối được đặt trong tủ lạnh, chúng sẽ nhanh chóng bị chuyển sang màu đen và mất đi hương vị thơm ngon ban đầu. Tốt nhất là nên đặt ở nhiệt độ phòng nhưng chú ý là phải bọc cuống quả chuối bằng màng bọc nhựa (màng bọc thực phẩm).
7. Bảo quản dứa
Dứa sau khi mua về, nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian dài hãy cắt phần lá dứa và úp ngược chúng. Điều này sẽ giúp cân bằng lượng đường và giữ dứa được tươi lâu hơn.
Sưu tầm
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét