Header Ads

Header ADS

Cách làm khoai lang mật sấy dẻo dễ như trở bàn tay

Học cách biến hóa món khoai lang thân thuộc hàng ngày thành món ăn vặt mới toanh đảm bảo khiến bạn ngất ngây ngay từ lần đầy qua công thức món Khoai Lang Mật Sấy Dẻo sau! 
Khoai lang sấy dẻo lại là một trong những món giải ngán thú vị nhất mà các mẹ lựa chọn
Đây là công thức làm khoai lang sấy dẻo dễ nhất mà mình từng biết. Đảm bảo sau khi biết cách làm, mẹ nào cũng muốn vào bếp và trổ tài ngay đấy!

cach-lam-khoai-lang-say-deo-1

Nguyên liệu cho món khoai lang sấy dẻo
- 2 củ khoai lang đỏ (chọn loại khoai lang mật của Đà Lạt hoặc khoai lang Nhật để có độ dẻo và ngọt tự nhiên)
- 1 muỗng canh nước chanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 lít nước

Cách làm khoai lang sấy dẻo

cach-lam-khoai-lang-say-deo-2
Bước 1: Pha nước chanh, muối và nước vào trong một cái thố
Bước 2: Gọt khoai lang, bỏ vỏ và chẻ dọc đôi hoặc cho nguyên củ khoai vào thau nước muối chanh. Ngâm khoai khoảng 10 phút rồi vớt ra ngoài.

cach-lam-khoai-lang-say-deo-3
Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi và đem khoai hấp chín. Sau đó cắt thành từng miếng dài vừa ăn hoặc cắt lát khoanh tùy ý miễn là lát khoai đủ dày khoảng 5cm.

cach-lam-khoai-lang-say-deo-4
... hoặc cắt khoanh tròn tùy thích

cach-lam-khoai-lang-say-deo-5
Bước 4: Sau khi cắt khoai, bạn sắp ra vỉ, phơi nắng hoặc sấy khô ở nhiệt độ 90-100 độ C. Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước.

cach-lam-khoai-lang-say-deo-7

Dù sấy hay phơi, đừng để khoai quá khô giòn sẽ mất ngon
Dù chọn hình thức nào để sấy khoai, bạn cũng chỉ cần nhớ làm sao để khoai đừng quá cứng giòn và giữ được độ ngọt tự nhiên nhé!

cach-lam-khoai-lang-say-deo-6

Với món khoai lang sấy dẻo này, các mẹ có thể cho bé ăn thỏa thích
Với món khoai lang sấy dẻo này, các mẹ có thể cho bé ăn thỏa thích mà không những phiền lụy như béo phì hay sâu răng nữa nhé!

Sưu tầm

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.