Lưu trữ và bảo quản rau củ cũng là một "nghệ thuật"
Nhớ ngay những nguyên tắc sau để bảo quản rau củ tươi ngon lâu hơn nhé!
1. Tuyệt đối không rửa rau, củ, quả trước khi mang đi cất trữ.
Điều đó sẽ khiến rau, củ, quả dễ bị ủng, thối. Bạn chỉ cần lau qua bằng giấy ăn hoặc khăn khô là được.
2. Không nên để rau, củ, quả trong môi trường ẩm ướt bởi như vậy sẽ khiến chúng nhanh hỏng.
Các bạn nên đặt giấy ăn khô và những chiếc túi hay hộp bảo quản rau, củ, quả.
3. Tuyệt đối không cho các loại rau quả này vào tủ lạnh!
Ớt chuông, dưa chuột, cà chua cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nếu không chúng sẽ nhanh hỏng và dễ mất chất.
4. Rau, củ, quả đã cắt hoặc gọt vỏ cần cho vào hộp kín.
Như vậy sẽ khiến cho thực phẩm của bạn giữ được lâu hơn và hạn chế tình trạng mất chất.
5. Không nên để rau, củ, quả ở nhiệt độ quá lạnh.
Đừng nghĩ rằng điều đó sẽ giúp bảo quản lâu hơn, trái lại nó còn khiến thực phẩm của bạn nhanh hỏng hơn khi rã đông đó.
6. Một số loại rau quả không nên để cùng nhau.
Chúng ta không nên để chung chuối, quả mơ, dưa hấu, lê, mận, xoài, và cà chua với một trong các loại rau quả bao gồm táo, cà tím, dưa hấu, khoai tây, bí ngô, cà rốt và bông cải xanh. Điều đó sẽ khiến rau quả của bạn nhanh bị hỏng.
7. Muốn bảo quản rau củ ở nhiệt độ phòng, hãy để chúng ở vị trí thông thoáng.
Tránh cho vào hộp hay túi nilon ở nhiệt độ thường, như vậy thực phẩm sẽ nhanh bị ủng, thối...
8. Muốn giữ nho lâu, hãy cho vào túi polyetylen hoặc hộp nhựa.
Với nho hay cherry, bạn nên cho vào túi polyetylen hoặc hộp nhựa rồi đặt vào tủ lạnh.
9. Không nên cho chuối vào tủ lạnh.
Thay vào đó, các bạn hãy để ở nhiệt độ phòng và bọc phần cuống lại bằng màng bọc thực phẩm.
Nguồn: brightside
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét