Hướng dẫn cách làm cá nướng riềng mẻ thơm ngon miễn chê
Cá nướng riềng mẻ thơm lừng mùi riềng mẻ, miếng thịt chắc mà cuộn cùng bánh tráng, bún, rau thơm rồi chấm nước mắm chua ngọt thì ngon không gì sánh bằng.
Cá nướng riềng mẻ là món ăn hấp dẫn nhiều người yêu thích khi đến các nhà hàng thưởng thức. Thịt cá chắc, thơm lừng mùi riềng mẻ, cuộn cùng bún, rau sống, bánh tráng rồi chấm mắm tỏi ớt chua ngọt thì ngon không gì sánh bằng.
Nay với công thức này của tôi , các bạn cũng có thể thử trổ tài làm cá nướng riềng mẻ cho cả nhà cùng thưởng thức xem sao nha.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500gr phi lê cá rô phi (có thể dùng cá trắm, cá nhụ…)
- 200gr riềng xay
- 100ml mẻ
- 2 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 quả ớt hiểm
- 2 củ hành khô
- 2-3 cây sả
- Hành, thì là
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, bột canh, đường, mì chính
Cách làm cá nướng riềng mẻ:
- Cá rô phi phi lê rửa sạch, dùng khăn thấm khô và cắt làm 3 - 4 miếng vừa ăn.
- Cho riềng xay vào một cái bát nhỏ trộn với ít sả, hành băm nhỏ, 2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê mắm ngon, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh dầu hào và 2 thìa cà phê dầu ăn, 100ml mẻ (phần gia vị ước lượng sao cho vừa miệng). Trộn đều hỗn hợp lên.
- Cho cá rô phi vào bát sâu lòng, từ từ cho hỗn hợp riềng sả vừa trộn vào, đeo bao tay và chà sát phần gia vị vào từng miếng cá để cá ngấm gia vị. Đậy màng bọc để cá vào ngăn tủ mát khoảng 30 phút.
- Sau đó xếp cá lên vỉ nướng, dùng cọ quét thêm lớp dầu để khi nướng cá không bị khô
- Bạn có thể nướng cá bằng than hoa hoặc nếu dùng lò nướng thì nướng cá ở nhiệt độ 250 độ C (thỉnh thoảng lật cá và quét thêm lớp dầu rồi nướng đến khi cá chín).
- Xếp cá nướng riềng mẻ ra đĩa thưởng thức khi cá còn nóng. Cá nướng riềng mẻ có thể cuốn với khế, chuối xanh và các loại rau thơm chấm nước chấm chua ngọt thì ngon hết sẩy nhé.
Cá nướng riềng mẻ là món ăn ngon được nhiều nhà hàng đưa vào thực đơn với những món như: cá lăng nướng riềng mẻ, cá trình nướng riềng mẻ,…
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét