Cách nấu chè khoai môn dẻo dừa non tuyệt ngon
Ngoài chè khoai môn nếp, bạn còn có thể tham khảo cách nấu chè khoai môn dẻo dừa non vừa ngon vừa đơn giản dưới đây. Món này vừa béo bùi vừa hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 300gr khoai môn
- 70gr bột năng
- 50gr đường (bạn muốn màu thì dùng nước ép lá dứa hay nước bông đậu biếc)
- 1 trái dừa non
- Phần nước đường: 150gr đường, 400ml nước, 200ml nước cốt dừa
- 50gr bột năng để riêng dành áo viên bột
Cách làm
Ngày Hè bé chẳng thích ăn
Tôm kho, thịt nướng hàng ngày bé chê
Hôm nay làm món bé mê
Chè khoai môn dẻo bé “bê” hết… nồi
Tôm kho, thịt nướng hàng ngày bé chê
Hôm nay làm món bé mê
Chè khoai môn dẻo bé “bê” hết… nồi
- Dừa non thái sợi. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hấp chín. Khoai đang còn nóng vào âu cùng bột năng và đường, mang bao tay nhồi mịn. Sau đó ve hình dài tròn rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Nếu bạn muốn tạo màu từ nước ép thì cho nước ép màu vào khi khoai còn đang nóng và củng tăng lượng bột năng nhằm bảo đảm bột mịn dẻo không bị nhão.
- Cho các miếng vuông khoai vào khay, rồi cho bột năng vào áo đều. Cuối cùng loại bỏ bột thừa (bước này giúp viên khoai dẻo của bạn sau khi luộc có 1 lớp mỏng bột trong nhìn hấp dẫn hơn).
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho các miếng khoai vào luộc lửa vừa. Khi khoai nổi lên luộn thêm vài phút nữa thì vớt khoai lang dẻo ra cho vào khay nuớc đá lạnh.
- Cho nước, đường vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Nước đường sôi khoảng 5-7 phút thì vớt khoai lang dẻo cho vào nấu 4-5 phút. Sau đó cho nước dừa và dừa non thái sợi vào đảo đều là tắt bếp.
- Chè khoai lang dẻo cho ra chén, chan nước cốt dừa vào cùng ít dừa non bào là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách nấu chè khoai môn dẻo ngon.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét