Cách nấu chè chuối chưng dân dã mà ngon
Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa, bột báng ngon dễ làm. Đây là món ăn ký ức mang đậm hương vị quê hương khiến bạn ăn là ghiền.
Nguyên liệu
- 5-6 trái chuối chín
- 80gr bột báng tròn hay dài đều ngon
- 140gr đường
- 400ml nước cốt dừa
- 700ml nước
- 2 lá dứa ( lá nếp)
- 1 chút xíu muối
Cách làm
- Chuối để nấu chè chuối chưng chọn chuối chín, lột vỏ, bỏ chỉ, thái miếng xéo vừa ăn. Cho chuối vào âu cùng chút muối và 1/2 đường trộn đều, để 15 phút.
- Cho hơn 1l nước cùng lá dứa vào nồi nấu sôi. Sau đó cho bột báng đã rửa sạch vào luộc 5 phút, tắt bếp để 3 phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước.
- Bây giờ cho 700ml nước vào nồi bột báng, bắc lên bếp luộc khoảng 10-15 phút. Khi thấy bột báng chín trong hoàn toàn thì cho đường vào nấu 3 phút. Sau đó cho tiếp chuối ướp đường vào cùng 1/2 nước cốt dừa. Tiếp tục nấu 5-6 phút, nêm lại vị ngọt cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho hết phần nước cốt dừa vào khuấy đều là tắt bếp.
- Lưu ý: Mình cho 1 lượng nước dừa cuối cùng là nhằm tạo màu trắng đục, để nồi chè của bạn nhìn ngon và thơm hơn.
- Chè chuối chưng cho ra chén, rắc 1 chút đậu phụng rang giã nhỏ là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách nấu chè chuối chưng ngon.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét