Cách làm Vịt nấu chao thơm ngon đậm đà
Cách nấu lẩu vịt nấu chao thơm ngon đậm đà cho tiệc gia đình. Với cách làm này, bạn sẽ có nồi lẩu vịt thơm sánh, vừa miệng.
Nguyên liệu
- 1 con vịt (mua được vịt xiêm ngon nha)
- 1 hủ chao đỏ (hủ nhỏ)
- 1 hủ chao trắng
- 1 củ khoai môn to
- 100gr hành tím
- 4 củ tỏi cô đơn
- Rau muống, bún
- 2 trái dừa tươi
Cách làm
- Vịt rửa muối chanh cho sạch, khử mùi rồi nhổ hết lông con, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào rổ để ráo nước.
- Dừa chặt lấy nước. Khoai môn gọt vỏ xắt miếng to. Rau muống lặt theo ý.
- Bún rửa lại cho sạch cho vô rổ để ráo nước. 2 củ tỏi băm nhỏ. 100gr hành tím, 2 củ tỏi lột vỏ, băm nhuyễn cho vào tô. Thêm 2-3 viên chao đỏ, 3 viên chao trắng, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, lấy muỗng nghiền chao ra cho nhuyễn, quậy lên đều.
- Cho hỗn hợp vào thau vịt ướp, mang bao tay trộn đều lên, đậy nắp cho vô tủ lạnh 3-4 tiếng (để qua đêm càng ngon).
- Bắc nồi lên bếp cho ít dầu vào cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm cho vịt đã ướp vào xào đều. Cho khoai vào luôn, đậy nắp nấu 10p cho thấm, xong cho nước dừa vào nấu, nấu lửa vừa, nấu 20p nêm lại xem vừa ăn không nha.
- Dọn ăn như ăn lẩu, với bún rau muống.
- Nước chấm: 5 viên chao trắng, 3 muỗng cà phê sữa đặt, 10 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê đường, tán chao ra cho nhuyễn quậy đều lên khi ăn cho ớt sa tế nha.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm vịt nấu chao ngon cho thực đơn cuối tuần.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét