Cách làm sườn nướng rất mềm và róc xương
Nếu là tín đồ của món nướng bạn chẳng thể bỏ qua cách làm sườn nướng này đâu. Tham khảo bí quyết lựa chọn, ướp và nướng sườn thơm ngon như nhà hàng.
Nguyên liệu
- 2kg sườn non hoặc sườn thăn, nhiều thịt
- Gia vị ướp: 1/2 ly nước cam hoặc nước táo, lê ép, 100ml rượu vang đỏ, 1 củ hành tây xay nhỏ, 10gr tỏi băm, 1/2 lon soda, 3 muỗng canh dầu hào, 50gr dầu ô-liu hoặc dầu ăn bình thường, 20gr đường nâu hoặc đường cát trắng, 50gr tương cà chua (ketchup), 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm trắng, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 200ml sốt BBQ mua sẵn ở siêu thị; Một ít lá khô Thyme hoặc oeregano (nếu có).
Cách làm
- Sườn có thể để cả tảng hoặc dóc thành miếng, lật phần dưới của miếng sườn lột bỏ phần màng trắng bám vào sườn, để khi nướng xong sườn được mềm hơn tránh bị dai.
- Sườn rửa thật sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 30p-1h. Không nên trần sườn qua nước sôi sẽ làm sườn khó thấm gia vị và bị khô. Sau đó vớt sườn ra để ráo nước,thấm khô toàn bộ miếng sườn để khi ướp sườn không tiết nước làm loãng gia vị ướp.
- Trộn đều các gia vị sốt theo tỉ lệ trên để sườn vào một cái bát to. Đổ tất cả phần nước sốt ngập sườn, đi bao tay xoa đều sốt khắp các miếng sườn, bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày cho thật ngấm gia vị.
- Sau một ngày ướp gia vị vớt sườn ra, phần nước sốt ướp sườn đem đổ hết vào nồi đun sôi hạ nhỏ lửa liu riu, đun đến khi phần sốt sền sệt tắt bếp.
- Bọc sườn bằng giấy bạc cho kín, đem nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ trong 40-60p làm như này sườn sẽ rất mềm và róc xương.
- Mở giấy bạc phết phần nước sốt đã đun sền sệt lên khắp miếng sườn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ (lúc này không cần bọc giấy bạc và nướng để hở miếng sườn).
- Cứ 10-15p lại trở mặt sườn và phết nước sốt, mỗi mặt sườn nên phết nước sốt khoảng 2-3 lần cho màu thật đẹp, nướng đến khi cháy xém hai mặt là được.
- Không có lò nướng thì nướng than hoặc các bếp nướng khác nhưng vẫn nhớ công đoạn đầu bọc sườn bằng giấy bạc và bọc thật kín đem nướng trước khoảng 40-60p để thịt chín mềm. Sau đó mới bỏ giấy bạc và nướng hở để thịt chín xém mặt.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm món mặn: sườn nướng mềm và róc xương.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét