Cách làm sữa chua vải hoa đậu biếc
Sữa chua vải – một món vô cùng bắt mắt, có thể giảm cân và giảm độ nóng của vải đến mức nhỏ nhất khi vải được kết hợp với sữa chua ít đường. Và còn được kết hợp với hoa đậu biếc, một loại hoa có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Nguyên liệu
- 500gr vải
- 500ml sữa chua ít đường
- 100gr bột báng
- 10gr hoa đậu biếc khô
Cách làm
- Bột báng: 100gr bột báng ngâm nước 15p, rửa lại nhiều lần. Bắc một nồi nước lên bếp, cho 100gr bột báng vào. Thêm chút đường và 5gr hoa đậu biếc khô.
- Khi nấu bột báng bạn nên quấy đều tay liên tục để bột báng chín đều, không bị bám vào đáy nồi gây cháy khét. Khi bột báng chuyển trong suốt là bột đã chín, vớt bột báng ra ngâm vào 1 bát nước lạnh.
Sơ chế vải
- Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Chuẩn bị 1 nồi nước 200ml.
- Thả vải vào, thêm 100gr đường và 5rg hoa đậu biếc. Đảo đều tay liên tục, rim đến khi vải thấm đường và có màu xanh đẹp mắt.
- Xếp vải ra đĩa, dùng thìa nhỏ múc bột báng nhồi vào trong quả vải.
Sữa chua vải
- 500ml sữa chua ít đường trộn đều với phần nước vải đậu biếc vừa rim vải vào trộn đều. Ta thu được phần sữa chua vị vải màu xanh.
- Lần lượt cho bột báng, sữa chua vải và vải vào bát rồi thưởng thức. Ngon hơn khi để lạnh.
Chúc mọi người thành công.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét