Cách làm miến Hàn Quốc xào chay ngon cho ngày đầu tháng
Đầu tháng thanh nhẹ với miến Hàn Quốc xào chay kiểu Hàn, hấp dẫn với độ dai của miến dong và rau củ ngọt giòn, tự nhiên.
Nguyên liệu
- 1 bó miến Hàn Quốc ( loâi miếng dong)
- 1/2 bịch đậu hũ chiên
- 1 củ cà rốt
- 2 nấm trắng
- 1 bó nấm hải sản
- 1 bó nấm kim chi (hay còn gọi nấm trâm vàng)
- 1/3 trái ớt chuông đỏ
- 1 nhánh hành lá
- 2 quả trứng gà
- 1 muỗng canh hành tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê bột nêm chay, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng canh sốt dầu hào chay và 1 muỗng cà phê đường
Cách làm
Cuối tuần ăn toàn món ngon
Đồ chiên, thịt nướng chồng con ngán rồi
Đầu tuần làm món dễ thôi
Miến xào rau củ một nồi… mà hết trơn.
Đồ chiên, thịt nướng chồng con ngán rồi
Đầu tuần làm món dễ thôi
Miến xào rau củ một nồi… mà hết trơn.
- Các loại nấm rửa sạch cắt bỏ phần gốc. Cà rốt gọt vỏ thái sợi. Ớt chuông thái lát dài. Đậu hũ thái lát nhỏ. hành lá thái xéo.
- Trứng cho vào tô, đánh tan với chút xíu muối. Bắc chảo lên bếp, thoa chút dầu, chờ dầu nóng cho trứng vô tráng đều 1 lớp mỏng, chiên lửa nhỏ, khi trứng chín thì tắt bếp lấy lá trứng ra, chờ nguội thái sợi.
- Nấu 1 nồi nước sôi cho miến dong vào luộc. Kiểm tra bằng cách ăn thử. Khi miến chín đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.
- Bắc chảo lến bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm. Sau đó cho cà rốt và đậu hũ vào xào trước 3 phút. Tiếp đến cho các loại nấm, ớt chuông và gia vị vào đảo đều 2-3 phút. Cuối cùng cho miến vào trộn đều. Nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ mới cho trứng thái sợi và nhẹ nhàng trộn đều.
- Trình bày: Miến xào chay cho ra tô/dĩa, để vài cọng ngò và vài lát ớt, hành lá thái xéo.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món chay ngon: Miến trộn rau củ.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét