Cách làm gỏi cuốn tôm ngon
Nguyên liệu
- 1 chén tôm hấp không vỏ
- Bún tươi, xà lách và các loại rau thơm
- Bánh tráng mỏng
- 1 trái dưa leo
- 1 quả cà rốt
- Nguyên liệu làm nước sốt: 2 muỗng canh hoisin sauce ( tương đen ngọt), 1 muỗng canh đâu phộng rang giã nhỏ, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 200ml nước lạnh
Cách làm
Hết tiền, ăn gỏi cuốn thay cơm
Cuối tuần ai cũng ăn sang
Nhà hàng, quán phở mua mang về nhà
Nhà nghèo mình ngồi thở ra
Tự biên tự diễn gỏi rau như này
Tạm no lót bụng qua ngày
Chờ mai lương có, sẽ bày món ngon
Nhà hàng, quán phở mua mang về nhà
Nhà nghèo mình ngồi thở ra
Tự biên tự diễn gỏi rau như này
Tạm no lót bụng qua ngày
Chờ mai lương có, sẽ bày món ngon
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu cùng tỏi ớt băm phi thơm, sau đó cho nước vào nấu sôi, tiếp theo cho bơ đậu phộng, hoisin sauce, đường vào hòa tan, nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5-6 phút nêm mếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp. Đổ nước chấm ra chén cho đậu phụng rang và ớt lên trên cùng.
- Tôm hấp chẻ đôi. Cà rốt bào sợi. Dưa leo thái miếng dài. Xà lách, rau thơm rửa sạch để ráo.
Bánh tráng mỏng nhúng nước ấm, thấm khô. Cho ít bún, xà lách rau thơm, dưa leo và cà rốt vào. Tôm xếp kế bên. Cuối cùng gấp 2 bên, bây giờ để vài cọng hẹ rồi nhẹ nhàng chuộn tròn lại là xong.
- Gỏi cuốn tôm thập cẩm cho ra dĩa, cùng chén sốt tương cay.
Chúc các bạn thành công.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét