Cách làm bún xào chay ngon cho ngày rằm
Hướng dẫn cách làm bún xào chay ngon, đơn giản cho ngày rằm. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có được món bún xào ngon, lại nhiều rau cho ngày chay.
Nguyên liệu
- 2 miếng đậu hũ chiên
- 200gr nấm bào ngư
- 1 củ hành tây, 100gr hành tím, 100gr đậu phộng, 50gr bún cọng nhỏ
- Rau sống tuỳ thích, dưa leo
- 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt
Cách làm
- Nấm bào ngư rửa sạch vắt ráo nước, xé nhỏ. Củ hành tây gọt vỏ, xắt múi cau, hành tím xắt mỏng phi vàng. Đậu phộng rang vàng đập dập. Củ cải trắng, cà rốt bào sợi ngâm nước muối loãng. Đậu hũ xắt mỏng chiên vàng, cắt sợi nhỏ. Bún rửa sạch để ráo.
- Bắc chảo lên cho ít dầu vào chảo, cho tỏi phi vàng cho nấm. Thêm đậu hũ vào xào nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê đường, ít nước tương nêm lạt lạt vì chút mình còn chan nước mắm. Cho hành tây xào sơ qua tắt bếp, xong dĩa xào nha.
- Nước mắm chay: 100gr trái tắc, 100gr đường, 20gr bột ngọt, 100gr nước mắm chay, 100gr nước, tỏi, ớt băm nhuyễn, cho hỗn hợp vào khuấy cho tan, nêm xem vừa ăn cho cà rốt, cải trắng bào vào.
- Trang trí tô bún, bún, rau sống, nấm xào, đậu phộng, hành phi, cà rốt, củ cải trắng vớt ráo, chan nước mắm lên trộn lên nào ăn thôi.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món chay ngon: bún xào chay đổi vị cho cả nhà.
Bếp nhà Linh
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét