Cách làm bánh tráng lụi – Đặc sản Tây Nguyên
Với sự kết hợp của thịt nạc băm, cà rốt, nấm mèo, củ sắn… tất cả xào lên làm nhân, cuốn bánh tráng, chấm với sốt me tạo nên món ăn vặt vừa ngon vừa lạ.
Nguyên liệu
- 100gr thịt nạc xay
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ sắn
- 3 tai nấm mèo
- 1 vắt me
- Đậu phộng rang
- Mè rang
- Bánh tráng mỏng
- Gia vị
Dụng cụ
dụng cụ nhà bếp thông thường
Cách làm
- Thịt ướp hành tím băm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, nấm mèo, củ sắn, hành lá để làm nhân bánh.
- Me ngâm nước ấm rồi lược bỏ xác. Bắc chảo với 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím băm cho cốt me, 2 muỗng canh nước mắm,1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường lên nấu cho sốt sệt lại, nêm vừa ăn. Khi ăn múc ra chén 1 ít rồi thêm mẻ,đậu phộng rang.phần còn lại cất tủ lạnh dùng dần.
- Bắc chảo 1 muỗng canh dầu phi thơm hành tím cho thịt xay vô xào săn rồi lần lượt cho nấm mèo, cà rốt, củ sắn vô xào chín, nêm vừa ăn cho hành lá, tiêu vô.
- Bánh tráng mỏng nhúng ướt trải ra mâm, múc muỗng nhân đổ dài 1 phần của bánh như hình.
- Cuốn lại theo chiều của nhân. Rồi cuộn thêm 1 lần nữa.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt: bánh tráng lụi ngon.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét