7 loại rau quả nhất định bạn nên ăn thường xuyên
Nếu những thực phẩm đó rơi vào nhóm 7 loại rau quả dưới đây thì bạn cần suy nghĩ lại ngay lập tức vì chúng không những ngon miệng mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật.
1. Nấm đông cô: Tăng khả năng giải độc cơ thể, làm giảm lượng cholesterol
Nấm đông cô có chứa hàm lượng lớn protein và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người. Nấm đông cô còn là thức ăn bổ dưỡng phòng chống bệnh cảm, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ cứng gan và có tác dụng chống ung thư.
Y học hiện đại cho rằng, nấm đông cô có chứa nhiều tinh bột, có thể làm tăng khả năng miễn dịch và giải độc của cơ thể, tăng khả năng chống ung thư của cơ thể. Ngoài ra, nấm đông cô còn có thể hạ huyết áp, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, có tác dụng bổ tim, gan, tăng khả năng bài tiết chất cặn bã trong cơ thể, là loại thực phẩm tốt nhất để giải độc, bổ thân thể.
Nấm đông cô có tác dụng bổ tì dưỡng khí huyết, giải độc, tăng độ ẩm. Nấm đông cô có chứa 18 loại axit amin, trong đó có tới 7 loại axit amin mà cơ thể người cần có, đồng thời còn chứa hơn 30 loại dung môi và đường gluco, vitamin A, B1, B2, vitamin PP, sắt… Ngoài ra, nấm đông cô còn dùng để giải độc, làm giảm vết thâm do mụn gây nên rất hiệu quả.
2. Rong biển: Giảm cholesterol, bài tiết các chất phóng xạ
Rong biển có chứa chất polysaccharide sulfate, có thể loại bỏ cholesterol bám ở thành mạch máu, duy trì hàm lượng cholesterol bình thường. Chất alginate có trong rong biển chứa hàm lượng nước cao, có thể hình thành vật thể dạng gel ở trong đường ruột.
Nó cũng có tác dụng loại bỏ các độc tố, ngăn ngừa cơ thể hấp thu những kim loại như chì, cadmium… loại bỏ các nguyên tố phóng xạ trong cơ thể, đồng thời có tác dụng điều trị xơ cứng động mạch, kích thích tuyến yên, làm giảm hormone nữ trong cơ thể nữ giới, làm cho cơ quan sinh sản hồi phục bình thường, loại bỏ bệnh tiềm ẩn của tuyến vú.
3. Mộc nhĩ (nấm mèo): Giải độc máu
Do mộc nhĩ sinh trưởng trong môi trường ẩm ướt nên Đông y cho rằng mộc nhĩ có tác dụng bổ khí huyết, thanh lọc máu, có thể loại bỏ chất độc, nóng ở trong máu. Dịch keo thực vật trong mộc nhĩ đen có khả năng hấp thụ mạnh, giúp bài tiết các tạp chất trong hệ tiêu hóa người, có tác dụng làm sạch dạ dày và ruột.
Mộc nhĩ đen còn có tác dụng hòa tan các chất khó tiêu hóa như: vỏ ngũ cốc, gỗ mụn, cát, mảnh kim loại… ngoài ra còn có tác dụng làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ còn có thể làm giảm sự đông máu cục, giúp ngăn ngừa bệnh tắc động mạch.
4. Bí đỏ: Bài trừ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người
Ăn bí đỏ rất có lợi trong việc phòng chống bệnh cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và 1 số bệnh biến về gan, thận, giúp các bệnh nhân có chức năng gan thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào.
Trong bí đỏ có chứa 1 lượng lớn pectin, có thể trì hoãn khả năng hấp thu đường và chất béo của đường ruột, còn có thể loại bỏ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người, cho nên có tác dụng phòng chống ung thư và diệt vrus. Trong bí đỏ có chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá trình tổng hợp insulin. Bí đỏ còn có tác dụng tiêu diệt các chất gây ung thư và các chất gây oxy hóa.
5. Súp lơ: Làm sạch mạch máu
Súp lơ là một trong những thực vật có chứa nhiều đồng nhất, có thể phòng chống truyền nhiễm, ngoài ra còn có thể làm sạch mạch máu hiệu quả, có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến.
Nó còn có tác dụng tăng sức đề kháng cho thành mạch máu, có tác dụng giảm béo, tăng thị lực và giảm chứng phù nề. Ăn nhiều súp lơ có thể tăng khả năng giải độc gan, phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Dùng lâu dài còn có thể giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.
6. Cà rốt: Làm giảm nồng độ thủy ngân trong cơ thể
Cà rốt là loại thực vật có tác dụng giải độc cao, sau khi kết hợp với các ly tử thủy ngân trong cơ thể người, có thể làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể.
Chất kali succinate có trong cà rốt có tác dụng phòng chống bệnh xơ cứng mạch máu, giảm cholesterol. Chất carotene có trong cà rốt có thể loại bỏ chất lão hóa trong cơ thể người, các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B và vitamin C có trong cà rốt cũng có tác dụng làm mềm da, chống lão hóa. Cà rốt còn làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới.
7. Cải bó xôi (rau chân vịt): Giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột
Cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời. Cải bó xôi có chứa chất giống như insulin, có thể làm cân bằng và ổn định lượng đường trong máu.
Với hàm lượng vitamin cao, tiêu thụ cải bó xôi có thể giúp phòng chống 1 số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng, bệnh quáng gà. Cải bó xôi còn chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, thúc đẩy quá trình nhân tế bào, vừa có thể kích hoạt chức năng não, vừa có thể tăng cường sinh lực, còn có thể chống lão hóa đại não.
(Nguồn: Weibo)
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét