Thanh mát mùa hè với canh râu mực một nắng nấu chua
Vào những ngày hè nắng nóng, mọi người thường lựa chọn những món ăn giúp thanh mát cơ thể. Canh râu mực một nắng nấu chua là một món ăn của ẩm thực Miền Bắc– một trong những món ăn được ưa thích. Với vị thanh, dịu cùng các nguyên liệu rất quen thuộc như mực một nắng, cà chua, nấm kim sẽ làm cho bữa cơm của gia đình bạn ngon miệng hơn.
- 3 món chả “đình đám” miền Bắc
Nguyên liệu cần có:
- Râu mực một nắng: 350 gam
- Nấm kim: 150 gam
- Cà chua: 3 quả
- Cần tây, ớt, hành lá
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm
Cách làm mực một nắng nấu chua:
- Bước 1: Râu mực làm sạch với một chút muối, cắt nhỏ. Đem râu mực một nắng đi ướp với nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường.
- Bước 2: Cà chua: 2 quả cắt hình múi cau, 1 quả cắt hình hạt lựu. Nấm kim cắt bỏ rễ rồi tách sợi. Hành lá, cần tây cắt khúc.
- Bước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho cà chua thái hạt lựu và xào, nêm thêm đường, muối rồi trút ra bát nhỏ để riêng. Lấy dầu ăn trong 1 chảo khác, đổ râu mực đã ướp vào xào chín tới cùng ớt.
- Bước 4: Đun sôi một nồi nước, cho cà chua và râu mực đã xào vào nồi nước. Thêm 2 quả cà chua cắt múi cau, nấm kim vào nồi nấu. Nêm vừa ăn. Cuối cùng, cho hành lá, cần tây, bột ngọt vào nồi rồi tắt bếp.
Xong, cho món ăn ra bát to rồi thưởng thức thôi nào! Vị ngọt và thanh của nấm kim, vị chua của cà chua và giòn ngon của râu mực hòa lẫn với nhau tạo nên một món ăn thanh mát cho mùa hè rất tuyệt vời!
Chúc các bạn thành công với món ngon miền quê– râu mực một nắng nấu chua này!
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét