Hướng dẫn cách làm thăn lợn chiên xù giòn tan hấp dẫn
Thăn lợn chiên xù giòn tan bên ngoài nhưng mềm bên trong là một món ăn ngon cho cả gia đình. Hãy cùng tôi xem cách làm món ăn hấp dẫn này dưới đây nhé!
Thăn lợn chiên xù, một món ăn đơn giản nhưng lại hấp dẫn người ăn bởi vẻ ngoài vàng ruộm giòn tan của lớp vỏ bọc, nhưng miếng thịt bên trong lại rất mềm và thơm.
Miếng thịt được chấm với sốt mayonnaise, hay tương ớt sẽ làm cho món ăn trở nên ngon miệng hơn nhiều khi ăn đấy.
Dưới đây là cách làm thịt thăn lợn chiên xù của tôi
Nguyên liệu:
- 400gr thịt thăn lợn
- 1 gói bột chiên giòn
- 1 gói bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa canh sữa tươi không đường
- Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, dầu ăn
Cách làm thăn lợn chiên xù:
- Thịt thăn lợn rửa sạch rồi thấm khô nước, để ráo. Cho thịt lên thớt, cắt thành từng khoanh dày 1 chút rồi dùng dụng cụ chuyên để đập thịt, đập từ từ cho tới khi miếng thịt hơi mỏng là được. Như vậy miếng thịt sẽ dễ ngấm gia vị hơn khi ướp, vừa để khi rán thịt không bị cong.
- Tiếp theo xoa ít muối tiêu lên bề mặt miếng thịt. Xoa thêm ít dầu hào để miếng thịt mềm và đậm đà hơn. Ướp thịt từ 20-30 phút cho ngấm vị.
- Cho bột chiên giòn ra một đĩa, bột chiên xù ra một đĩa, đập trứng ra một đĩa rồi cho thêm 1 thìa canh sữa tươi không đường vào đánh tan.
- Khi thịt thăn đã ngấm gia vị bạn nhúng lần lượt từng miếng thịt vào đĩa bột chiên giòn sao cho bột chiên giòn áo kín 2 mặt thịt. Sau đó nhúng tiếp miếng thịt đó qua đĩa trứng và cuối cùng nhúng vào đĩa bột chiên xù, dùng tay ấn miếng thịt để bột chiên xù bám đều lên miếng thịt.
- Đặt chảo lên bếp cho dầu vào để dầu sôi bạn mới cho thịt vào chiên (thịt phải ngập dầu).
- Sau khi chiên miếng thịt vàng đều 2 mặt, bạn vớt thịt đặt lên giấy thấm dầu để thấm bớt dầu mỡ thừa.
Thịt thăn chiên xù nóng hổi, giòn tan thật hấp dẫn. Khi ăn bạn thái thịt thành những miếng vừa ăn và chấm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon. Bạn cũng có thể chuẩn bị một ít salad ăn kèm để cân bằng vị
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét