Cách nấu gỏi miến hải sản vừa ngon vừa giúp giảm cân
Nguyên liệu
- 1/3 gói miến
- 300gr tôm tươi
- 1/2 quả xoài xanh
- 4-5 quả cà chua bi
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tím hoặc hành tây
- Lạc rang chín
- Rau thơm: mùi tàu, cần tây, mùi ta…
- Gia vị: nước mắm, đường, tỏi, ớt, tương ớt…
Cách làm
- Nguyên liệu làm gỏi miến hải sản:
- Miến rửa sạch, ngâm miến khoảng 30p đến 1h trước khi đem chần. Đun sôi một nồi nước to, nên đun nhiều nước một chút. Thêm vào chút xíu muối để sợi miến được dai, nếu có thời gian nên ngâm miến lâu hơn nữa khoảng 1-2h thì khi chần hoặc luộc qua sợi miến sẽ bớt dính, nát như vẫn thường gặp.
- Nước thật sôi già thì thả miến vào chần khoảng 4p. Lưu ý không nên luộc hay chần lâu quá, sau đó vớt miến ra rổ xả miến dưới vòi nước cho nguội hẳn. Nếu miến còn nóng rất dễ bị dính nát, tải miến ra và có thể trộn vài giọt dầu ô-liu.
- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, để lại phần đuôi khứa nhẹ một đường trên sống lưng rút chỉ rửa sạch. Đun sôi nồi nước cho tôm vào trần chín, vớt ra để nguội và ráo nước.
- Hành tây lột vỏ thái nhỏ. Cà chua bi rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra để ráo bổ làm đôi. Xoài xanh thái sợi. Cà rốt thái sợi. Tỏi ớt băm nhỏ. Rau thơm, cần tây thái khúc nhỏ.
- Cách pha nước trộn: Vắt nước cốt một quả chanh to, pha với 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường, hoà tan đường. Thêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước trắng đun sôi để nguội, 1 muông cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm. Trộn đều hỗn hợp (nếu ai ăn mỳ chính cho thêm 1/2 muỗng cà phê vào phần nước trộn này rất đậm đà).
- Cho miến vào một đĩa to sâu lòng, xếp tôm xoài xanh, cà chua bi, hành tây, cà rốt, cần tây thái khúc lên trên. Rưới nước trộn gỏi lên, trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Rắc cần tây, rau thơm và lạc rang lên trên cùng là xong.
- Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm gỏi miến hải sản ngon cho thực đơn cuối tuần.
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét