Header Ads

Header ADS

Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn


Món sườn xào chua ngọt là món ăn yêu thích của rất nhiều lứa tuổi khác nhau. Món ăn lúc nào cũng khiến các thành viên trong gia đình ăn hết sạch nồi cơm. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món sườn xào chua ngọt để chiêu đãi gia đình nha

1. Nguyên liệu: cho 4 người
- 400gr sườn non.
- ½ củ hành tây. 
- ½ trái ớt chuông các màu: đỏ, vàng, xanh.
- ¼ trái thơm.
- Một chút ngò rí, tỏi băm, hành tím băm, lòng trắng trứng đánh tan, tương cà, bột năng.
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, đường, nước tương, nước giấm gạo, bột năng
2. Cách thực hiện
- Bước 1: Sơ chế sườn non và các nguyên liệu 
Sườn heo sau khi mua về dùng dao chẻ dọc cắt ngắn khoảng 4cm sao cho vừa ăn. Để món sườn xào chua ngọt được ngon thì bạn nên chọn sườn non có nhiều nạc và sụn giòn, ít mỡ. Cho sườn vào luộc sơ với một chút muối i-ốt để loại bỏ các chất bẩn. Sau đó đem rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo nước. 
Luộc sơ sườn non
Hành tây, ớt chuông đem rửa sạch rồi cắt vuông cạnh 3cm. Ngòi rí rửa sạch cắt khúc khoảng 1cm, trái thơm sau khi gọt sạch vỏ cắt thành miếng vừa ăn.
- Bước 2: Ướp sườn non
Sườn đã ráo nước, đổ vào một cái âu hay tô lớn đem ướp với: 1 muỗng cà phê đường, ½ cà phê muỗng muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hành tím băm và một chút nước tương. Sau đó chúng ta trộn đều lên để khoảng 10 phút cho sườn thấm. Để cho sườn không bị khô khi chiên, ta cho thêm lòng trắng trứng gà đã đánh tan vào và thêm một chút bột năng trộn đều lên.
Tẩm ướp sườn non
Bột năng có công dụng giúp sườn khi chiên vẫn giữ được độ ngọt, lòng trắng trứng gà giúp làm mềm phần thịt sườn.
- Bước 3: Chiên sườn
Đổ dầu ăn vào chảo đợi đến khi dầu nóng già rồi bỏ sườn vào chiên vàng. Khi chiên chúng ta nên để lửa vừa, ta chỉ cần chiên sườn sao cho xém cạnh thì tắt bếp không nên chiên sườn kỹ quá sẽ làm sườn bị cháy và bị khô.
Chiên sườn xém cạnh
- Bước 4: Làm nước sốt và xào ớt chuông, hành tây và thơm
Làm nước sốt ta cần cho: 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước tương, ½ cà phê muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa chén nước, nửa chén tương cà, sau đó khuấy đều lên.
Nước sốt chua ngọt
Tiếp theo, cho một chút dầu vào chảo rồi cho hành tây, ớt chuông, thơm đã cắt cho vào, đảo lên. Các bạn chú ý mình chỉ xào hành tây, ớt chuông, thơm vừa chín, sau đó bỏ ra tô.
- Bước 5: Xào sườn
Phi thơm tỏi băm, sau đó cho nước sốt vừa làm vào xào chung với sườn đã chiên. Khi xào sườn chỉ xào lửa vừa và xào khoảng 5 phút để sườn thấm gia vị. Khi nước sốt đã phủ đều miếng sườn thì bỏ ớt chuông, hành tây, thơm vừa xào vào rồi đảo đều đến khi tất cả các nguyên liệu đã thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Xào chung các nguyên liệu với sườn
- Bước 6: Trình bày ra đĩa
Bạn bày món sườn xào chua ngọt vừa hoàn thành ra đĩa và cho thêm một chút rau ngò rí, hạt tiêu lên trên. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn, giờ bạn có thể mời cả nhà thưởng thức rồi, sẽ ngon hơn khi ăn cùng với bún và cơm nóng. Với hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt như vậy bạn đã đủ tự tin vào bếp làm ngay chưa? 
Thành phẩm món sườn xào chua ngọt

>>> Ngoài những món ăn hấp dẫn trên - Ẩm thực Việt Nam còn rất nhiều món ăn hấp dẫn hãy cùng khám phá và thưởng thức những món ăn từ Bắc vào Nam nhé

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.