Bông cải xanh và súp lơ, nhìn giống nhau nhưng khác một trời một vực
Có nhiều người súp lơ và bông cải xanh là một, chỉ khác ở chỗ súp lơ có màu trắng và bông cải xanh có màu xanh. Sự thực có phải vậy?
Thực tế, súp lơ (cauliflower) và bông cải xanh (broccoli) tuy cùng thuộc họ Cải nhưng là những loài khác nhau. Súp lơ hay còn gọi là bông cải trắng, hoa lơ, cải hoa, cải bông trắng... có phần hoa phình to, màu trắng, phần này rất mềm, xốp. Trong khi đó, bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh, cải bông xanh... cũng có cấu trúc hoa phình to nhưng có màu xanh.
Đây đều là những loại thực phẩm lành mạnh, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân dinh dưỡng thì chúng có sự chênh lệch lớn. Tìm hiểu ngay trong infographic dưới đây:
Ăn bao nhiêu bông cải xanh và súp lơ là đủ?
Vì là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, mỗi ngày bạn không nên ăn quá nhiều 2 loại rau này. Tốt nhất, chỉ nên ăn tối đa 2 phần súp lơ hoặc bông cải xanh mỗi ngày (tương đương với 160gr).
Sưu tầm
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét