Bí quyết làm món nem nướng cực ngon và hấp dẫn
Bằng cách tẩm ướp gia vị và nướng nem đặc biệt này, bạn sẽ có một món nem nướng thơm phức và cực ngon. Nem nướng ăn cùng rau sống và dưa chuột, kết hợp với nước chấm đượm vị sẽ khiến bạn mê mẩn.
Nem nướng là một món ăn yêu thích của rất nhiều người bởi hương thơm tự nhiên cùng với vị ngọt bùi và béo ngậy của thịt. Vừa ngon lại đơn giản, dễ làm, đây chắc chắn là món ăn rất phù hợp để bạn thêm vào sổ tay nội trợ của mình đấy. Hãy cùng vào bếp với món nem nướng thơm ngon này nha!
Chuẩn bị:
Nguyên liệu làm món nem:
- Giò sống: 400gr
- Mỡ gáy heo: 250gr
- Thịt heo xay: 150gr
- Tôm tươi: 150gr
- Bì heo: 50gr
- Bột năng: 25gr
- Tỏi: 20gr
- Hành tím: 3 củ
- Các loại gia vị: hạt nêm, đường nâu hoặc đường thốt nốt, mật ong, dầu điều, nước mắm, dầu hào, bột ngọt.
- Que xiên hoặc cây sả bọc nem.
- Que xiên hoặc cây sả bọc nem.
Nguyên liệu làm nước chấm nem: 100gr gan gà,100gr tôm, bơ đậu phộng, 3 nhánh tỏi, dầu điều, bột nếp hoặc bột năng, đường, bột nêm
Thực hiện
Bước 1: Làm nem
- Mỡ gáy heo rửa sạch, trần qua cho sạch và hết mùi hôi. Luộc chín, thái hạt lựu. Ướp phần mỡ này với 1 muỗng đường và để khô ráo.
- Bì heo đem cạo sạch lông, rửa sạch rồi luộc chín và băm nhỏ.
- Tôm, hành tím: Băm nhuyễn.
- Tỏi: Xay thật nhỏ và lấy nước cốt.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc tô: Giò sống, thịt heo xay, bì heo và các nguyên liệu, gia vị nem nướng đã chuẩn bị. Trộn thật đều các nguyên liệu và bọc bằng màng thực phẩn bỏ vô ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 2 tiếng, lấy nguyên liệu ra và cuốn quanh que xiên hoặc thân cây sả.
Bước 2: Nướng nem
-Chuẩn bị hỗn hợp phết khi nướng nem: 2 muỗng dầu điều, 1 muỗng dầu hào, một muỗng mật ong và một muỗng nước mắm.
Có hai cách nướng nem, bằng lò nướng hoặc bếp than.
Có hai cách nướng nem, bằng lò nướng hoặc bếp than.
- Cách 1 - Nướng bằng lò nướng: Bạn đặt nem lên vỉ nướng. Nướng nem với 180 độ C trong khoảng 30 phút. Cách khoảng 10 phút bạn lại tắt lò nướng, phết thêm hỗn hợp lên mặt nem rồi trở mặt nem nướng tiếp cho đến khi chín hẳn đều các mặt (Lưu ý: dưới vỉ có một khay đen để hứng mỡ từ nem nhỏ xuống).
- Cácg 2 - Nướng bằng bếp than: Để nhiệt độ than nhỏ vừa, thỉnh thoảng lật xiên nem để nem được chín đều và phết thêm hỗn hợp lên nem. Nem nướng bằng than sẽ có màu rất đẹp và rất thơm.
Bước 3: Làm nước chấm.
- Gan gà đem rửa sạch, bỏ màng mỡ rồi ngâm với sữa không đường 15 phút, sau đó vớt ra xay nhuyễn
- Tôm: Bóc vỏ rửa sạch và xay nhỏ.
- Phi thơm tỏi rồi cho gan gà và tôm xay nhuyễn vô đảo nhanh tay. Đổ thêm nửa chén nước, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 muỗng bơ đậu phộng. Nếu hỗn hợp đặc, bạn cho thêm một chút nước nha.
- Khuấy một muỗng bột năng với nước rồi đổ vào hỗn hợp nước chấm sao cho chúng sền sệt, đun sôi 1-2 phút rồi tắt bếp.
Nếu bạn không thích cầu kỳ hay không đủ nguyên liệu hoặc ít thời gian, bạn hoàn toàn có thể làm nước chấm chua ngọt để chấm. Nem nướng ăn với nước chấm chua ngọt cũng cực hấp dẫn. Nem nướng ngon hơn khi bạn ăn kèm một số loại hoa quả và rau xanh như rau xà lách, dưa chuột, cà rốt…
Chúc các bạn thành công với món nem nướng vô cùng hấp dẫn này.
Tâm An tổng hợp từ Internet
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét