Bật mí cách làm thịt bò sốt cay đậm đà ấm lòng ngày mưa
Thịt bò sốt cay là một món ăn hấp dẫn, ngon cơm được rất nhiều người yêu thích. Với những tín đồ thích ăn cay thì đây chắc chắn sẽ là một món ăn rất thú vị.
Bò sốt cay là món ăn cực kì thơm ngon, đưa cơm được rất nhiều người yêu thích. Đây chắc chắn sẽ là món ăn thú vị cho những ai thích đồ cay, nóng. Đặc biệt là khi trời đang chuyển mùa thì thịt bò sốt cay sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà đấy.
Nguyên liệu cần có:
- 225gr thịt bò
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 4 cọng hành lá
- 30ml dầu thực vật
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 30ml xì dầu đen
- 5ml tương miso trắng
Làm nước sốt:
- 15ml xì dầu đen
- 15ml xì dầu
- 15ml giấm
- 15gr tinh bột ngô
- Bột ớt: 2 thìa cà phê
Cách làm bò sốt cay:
- Thịt bò rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi rồi thái thành các dải dọc theo thân quả.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt bỏ cuống băm nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát cùng với thịt bò rồi trộn đều và để ngấm trong 30 phút.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao với một chút dầu rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào xào trong 1 phút.
- Tiếp theo thêm thịt bò vào xào trong 3 phút rồi thêm ớt chuông, hành lá vào xào trong 2 phút, nhớ là phải đảo liên tục nhé.
- Sau đó tắt bếp, thêm xì dầu đen và miso, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau. Cho thịt bò sốt cay ra ăn nóng cùng với cơm rất ngon các bạn nhé!
Nếu bạn không ăn được quá cay thì bạn cho bớt bột ớt đi, còn ăn được cay thì bạn có thể cho tăng thêm lượng bột ớt. Tùy vào sở thích ăn cay của bạn và gia đình mà bạn điều chỉnh lượng bột ớt sao cho phù hợp.
Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và người thân!
Nếu bạn không có thời gian để nấu nướng cũng như làm món thịt bò sốt cay này ngay tại nhà thì bạn hãy đến nhà hàng Phương Nguyên Tây Hồ để thưởng thức món ăn này cùng rất nhiều món ăn khác mang đậm hương – sắc – vị đất Việt.
Từ các món ăn khai vị như súp, sald, rau củ cho đến vô vàn món ngon hải sản, món thịt gà – bò – dê đến danh sách cơm – mỳ - cháo đầy đặn, món lẩu nóng hổi,… tất cả tổng hòa lại làm nên những giây phút thưởng thức khó quên cho thực khách.
Đặc biệt, Phương Nguyên còn có một hầm rượu với hàng trăm loại vang để khách thăm quan và chọn lựa cho bữa tiệc của mình thêm phần hấp dẫn. Cùng lối kiến trúc độc đáo hình con thuyền lớn, kết hợp khung cảnh thơ mộng và cơn gió mát lành với phía trước là hồ Quảng Bá, phía sau là hồ Tây thơ mộng, nhà hàng Phương Nguyên Tô Ngọc Vân mang đến cho tín đồ ẩm thực Hà thành những giây phút thưởng thức đặc sắc khó quên.
Sương Mai tổng hợp từ intrernet
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét