Bắp bò ngâm mắm thơm ngon làm món nhâm nhi thì xuất sắc
Cách làm bắp bò ngâm mắm khá đơn giản, chỉ cần chọn được những nguyên liệu tươi ngon và tuân thủ một vài bước thực hiện dễ dàng, bạn đã có thể sở hữu một đĩa bắp bò ngâm ngon tuyệt.
Nguyên liệu
- 650gr thịt bắp bò
- 10 củ tỏi cô đơn (tuỳ thích để nhiều hay ít)
- 1/2 chén giấm gạo (muốn chua thì cho hơn nửa chén giấm nha)
- 1/2 chén nước lọc
- 50gr ớt xiêm
- 1 chén đường
- 1 chén nước mắm ngon
- Gừng (không thích gừng thì bỏ ra nha )
- 1 keo thuỷ tinh
Cách làm
- Thịt bò rửa muối sạch, thịt cắt đôi hoặc để nguyên tuỳ ý thích. Tỏi lột vỏ rửa sạch xắt lát mỏng, muốn để nguyên cũng được.
- Ớt rửa sạch cắt bỏ cuốn. Keo trụng sơ qua nước nóng, lau khô. Gừng cạo vỏ rửa sạch, xắt khoanh mỏng
Cách ngâm thịt
- Cho thịt vô nồi cho nước lọc vào xăm xắp, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, ít gừng đặp dập. Đậy nắp nấu sôi lên cho lửa nhỏ lại, nấu thêm 10p chở thịt nấu tiếp 10p, mở nắp lấy đũa đâm vào giữa thịt thấy lủng thịt cứ cứ là được. Đừng nấu mềm nha, nấu chín là được vì lúc ngâm thịt, thịt thấm gia vị thịt mềm nữa, nấu mềm khi ngâm thịt, thịt bị bở.
- Vớt thịt ra rửa thịt lại, cho thịt vô tủ lạnh ngăn đá 30p. Lấy cái nồi, cho 1 chén đường,1 chén nước mắm, 1/2 chén giấm gạo, 1/2 chén nước lọc bắc lên bếp nấu cho tan hết đường tắt bếp để nguội, cho tỏi, ớt, gừng vào quậy lên. Cho thịt vào keo, chế nước mắm lên.
- Lấy 1 bịch nhỏ cho nước lọc vào, lấy dây thun buộc chặt cho lên mặt keo nén thịt xuống đậy nắp để nơi thoáng mát qua 1 ngày, cho vô tủ lạnh ngăn mát 2 ngày là ăn được.
- Món này ăn cùng với bánh mì hay dùng làm món nhâm nhi đều ngon.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ăn vặt: bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt.
Bếp nhà Linh
Không có nhận xét nào
Đăng nhận xét